The Whirlwind แผนพลิกอำนาจ ซีรีส์สงครามการเมือง

The Whirlwind

ซีรีส์ The Whirlwind เรื่องนี้มีพร้อมที่จะออนแอร์ทั้งหมดคือ 12 ตอนเป็นซีรีส์ที่หลายคนเฝ้ารอคอย และเริ่มออนแอร์วันแรกคือวันที่ 28 มิ.ย. 2024 สำหรับเรื่องนี้ได้มีการออกอากาศ ทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย ซึ่งคอซีรีส์สามารถหาดูได้จาก เน็ตฟิก เรื่องนี้ได้ดารายอดนิยมมานำแสดงคือ ซอลคยองกู มารับบท พัตดงโฮ และได้นางเอกสาวสวยอย่าง คิมฮีแอ มารับบทเป็น จองซูจิน เป็นซีรีส์แนวการเมืองแบบ ซีรีส์สืบสวนเกาหลี ยิ่งกว่า queen of tears

ที่ชอบมากๆ นอกจากพลอตเรื่อง แผนพลิกอำนาจเน็ตฟิก แล้วก็คือ เขาทำเสื้อผ้าหน้าผม ให้ออกมาดูแล้วสมจริงมากที่สุด ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าหน้าผมส่วนใหญ่จะจัดออกมา ให้ดูเป็นชุดที่เรียบๆ ซึ่งไม่ได้มีความหรูหราสวยงามและทันสมัยอย่างมาก แต่บอกได้เลยว่าทำ เข้ากับเนื้อหาของเรื่อง Asianwiki The Whirlwindได้เป็นอย่างดี

แผนพลิกอำนาจเน็ตฟิก

The Whirlwind เรื่องย่อที่ถือว่าเข้มข้นและตื่นเต้นไปกับ เรื่องย่อThe Whirlwind

แผนพลิกอำนาจเน็ตฟิก เป็นเรื่องราวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับ พัคดงโฮ เขาก็คือนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการจะกำจัดแดจินกรุ๊ป ที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ได้สมคบคิดกับประธานาธิบดีคนปัจจุบัน เพราะว่ามีผลประโยชน์ร่วมกัน ต่อมาพัคดงโฮ ถูกประธานาธิบดีใส่ร้าย ว่าจะรับเงินสินบนจากบริษัทซื้อขายเงินสกุลดิจิตอล

เพื่อช่วยให้เกิดการเลี่ยงภาษี ซึ่งเขากำลังจะต้องถูกจับในอีก 7 ชั่วโมงข้างหน้า ทำให้เขาได้ไปพบกับประธานาธิบดีแถมยังตั้งใจจะประหารประธานาธิบดี แต่ว่าโชคดีที่ประธานาธิบดีกลับไม่ตาย และเมื่อในขณะที่ประธานาธิบดีต้องรับการผ่าตัด ซึ่งตามกฎหมายแล้วก็จะต้องให้นายกรัฐมนตรีมารักษาการแทน

ทำให้จองซูจิน รัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ที่ได้รวมหัวกับ แดจินกรุ๊ป หาทางที่จะสร้างหลักฐานเท็จ ว่าเจอเข้ากับเงินฝากจำนวนหลายล้าน ซึ่งค้นพบอยู่ในบ้านของเลขาส่วนตัวของพัคดงโฮ ทำให้นายกเลยไม่กล้ารับหน้าที่รักษาการณ์ ทำให้เขาเปิดประชุมสภาไม่ได้
ต่อมาเขาได้หาทาง ที่จะไปเจอเลขาของประธานาธิบดี ให้ไปเกลี้ยกล่อมภรรยาประธานาธิบดี ซึ่งเป็นลูกหนี้ของเลขาคนนี้ ให้ไปบอกกับทุกคนว่า ประธานาธิบดีได้ฟื้นขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วและให้ พัคดงโอ ไปรับหน้าที่รักษาการแทนเขา ทำให้การประชุมสภาสามารถเปิดได้

พระเอกพัคฮงโดเป็นนายกเพราะว่า ประธานาธิบดีรู้ว่าเป็นคนดี

ก่อนหน้าที่พัคดงโฮ จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ประธานาธิบดีได้เห็นแล้วว่า เขาเป็นคนที่มีฝีมือดี ทำให้ได้แต่งตั้งเขาให้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่เขากลับไปสืบ เรื่องราวการติดสินบนของ แดจินกรุ๊ป พร้อมกับประธานาธิบดี ทำให้ในที่สุดก็โดนใส่ร้ายซะเอง ความจริงเขาเคยช่วยชีวิตของประธานาธิบดีไว้

แต่ในที่สุดเขากลับต้องการจะไปจบชีวิต ประธานาธิบดีซะเอง ด้วยเหตุผลที่ว่าประธานาธิบดีนั้น เคยให้สัญญากับประชาชนไว้ว่าจะยุติการสมคบ ระหว่างรัฐบาลกับเอกชน ซึ่งthe whirlwind girl ซับไทย เรื่องนี้นักแสดงทำได้ถึงอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกถึงความใจเด็ดและความซื่อตรง

The Whirlwind drama

มาพูดถึง จองซูจิน ซึ่งเธอก็คือหนึ่งในคณะรัฐมนตรี ของรัฐบาลชุดนี้ แต่ความจริงแล้วเธอก็คือ คนของฝั่งแดจินกรุ๊ป ที่ทั้งคอยรับใช้และช่วยส่งข่าว พร้อมกับช่วยเหลือให้บริษัท สามารถรอดไปได้จากการตรวจสอบจากฝ่ายรัฐบาล

และช่วงที่ประธานาธิบดีหัวใจวายนั้น เธอนี่และที่บอกกับกลุ่มของพวกแดจินกรุ๊ป ว่าจะส่งหมอมือดีมาให้ แต่ว่าเธอเป็นคนห้ามไว้เพราะกลัวว่าจะมีคนสงสัย ในความสัมพันธ์ของทางบริษัท และตัวประธานาธิบดี และเธอนี่แหละที่ขัดขวางทุกวิถีทางที่จะไม่ยอมให้ พัคดงโฮได้ขึ้นแท่นรักษาการณ์ประธานาธิบดี ซึ่งเธอคนนี้ถือเป็นนักแสดง ที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวค่ะ

พลอตเรื่อง แผนพลิกอำนาจเน็ตฟิก ที่ชูให้เห็นว่าพระเอกต้องต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

สำหรับพลอตเรื่อง แผนพลิกอำนาจ นี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของพระเอก ที่มีตำแหน่งเป็นถึงนายกรัฐมนตรี เขามีแผนที่จะจัดการประธานาธิบดี เนื่องจากประธานาธิบดีมีความฉ้อโกง แถมยังสมคบคิดกับบริษัทของครอบครัว และเขายังต้องการจะเปลี่ยนแปลงสังคมทางการเมือง จนทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต ถึงขนาดทำให้เขาคิดจะสังหารประธานาธิบดีซะงั้น

ความจริงThe Whirlwind drama เรื่องนี้ถือได้ว่า มีการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไว ซึ่งดูแล้วไม่น่าเบื่อ แถมยังน่าติดตามตลอดทุกตอนอีกด้วย ทำให้เราได้เห็นความขัดแย้งและต่อสู้กันทางการเมือง ที่เข้มข้นอย่างมาก เพราะว่ามีลุ้นอยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องราวแนวจิกกัดกันแบบซึ่งๆ หน้าด้วยกลยุทธ์และยุทธวิธีที่ต้องงัดเอามาสู้กัน

แผนพลิกอำนาจ

สรุป The Whirlwind แผนพลิกอำนาจ รับรองได้ว่ามีความน่าติดตามมากกว่า Deadpool & Wolverine

สำหรับ แผนพลิกอำนาจ เรื่องนี้เป็นซีรีส์ ซีรีส์สงครามการเมือง อีกเรื่อง ที่ออกไปในแนวดราม่า ที่ทำออกมาได้สนุกสนานแถมได้รสชาติ ช่วยให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ที่ดูทั้งสนุกและเข้มข้น ซึ่งตลอดทั้งเรื่องเป็นการต่อสู้ ชิงการได้เปรียบเสียเปรียบกันทางการเมือง ที่ส่วนใหญ่คือ พัคดงโฮ และ จองซูจินที่ระหว่างพวกเขานั้น ต่างก็ต่อสู้กันเพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้าม

ทำให้ทุกตอนที่ทำให้คนดูต่างก็ลุ้นกันโดยตลอด ว่านายกพัคดงโฮจะเดินหมากอย่างไร และสู้กับจองซูจินได้หรือไม่ ซึ่งเรื่องราวของ ซีรีส์สงครามการเมือง เรื่องนี้นั้น จะไปในทิศทางไหนกัน ซึ่งบางทีเราก็แอบคิดว่า น่าจะเป็นแบบนี้ แต่สุดท้ายเรื่องกลับเป็นไปอีกแบบหนึ่ง ทำให้หนังThe Whirlwind Netflix เรื่องนี้แกงคนดูอยู่แทบจะทุกตอนเลยทีเดียว

ทำให้ซีรีส์ The Whirlwind เรื่องนี้กลายเป็น ซีรีส์สงครามการเมือง ที่มีความสนุกและเข้มข้นอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบดูหนังแนวนี้ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะถ้าหากว่าพลาดแล้ว จะต้องเสียใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ