Snake Eyes G.I. Joe Origins หนังแฟรนไชส์สุดฮิต ที่มีต้นกำเนิด มาจากของเล่น

Snake Eyes

Snake Eyes Project หนังสุดฮิต จากแนวคิด ของเล่นยอดนิยม

Snake Eyes หนังใหม่ล่าสุด จากแฟรนไชส์ G.I. Joe ที่ทำออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง หนังจีไอโจภาคแรก ประสบความสำเร็จ ทางด้านรายได้ อยู่พอสมควรนะ แต่ต้องใช้เวลานานถึง 8 ปี ในการพัฒนา Project หนัง จากของเล่นยอดนิยม ของเด็กอเมริกัน ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท Hasbro ที่เป็นบริษัทผลิตของเล่น

G.I. Joe เปิดตัวครั้งแรกในปี 1964 เป็นตุ๊กตาทหาร ความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร หลังจากนั้น ก็ผลิตออกมาเรื่อย ๆ แล้วต่อมาช่วงปี 1984 ก็มีการทำเป็นการ์ตูนซีรีส์ ฉายทางทีวี และได้นำมาทำเป็น ภาพยนตร์

Snake Eyes ประวัติ พูดถึงต้นกำเนิด ของตัวละคร สเนคอาย เนี่ยเป็นตัวละคร ที่มีต้นกำเนิด ออกจะประหลาดหน่อย ตัวละครสเนคอายนั้น เริ่มต้นจาก ในเวอร์ชันตุ๊กตาทหาร ทางบริษัท Hasbro ได้ต้องการ ที่จะลดต้นทุนการผลิต จึงทำตุ๊กตา จากพาสติกสีดำล้วน โดยตัดค่าทำสีออกไป เป็นสีพลาสติกล้วน ๆ แต่ตุ๊กตาสเนคอาย กลับได้รับความนิยม เป็นอย่างสูง จากบรรดาเด็ก ๆ 

หนังจีไอโจภาคใหม่ จะเป็นหนัง ที่เน้นตัวละครหลัก เป็นตัวละครสุดฮิต อย่างสเนคอาย อย่างที่รู้กันไปแล้ว ว่าจีไอโจเริ่มต้น จากการเป็นของเล่น แล้วก็มีการแต่งเรื่องราว เพิ่มเติมเข้าไปทีหลัง

เสน่ห์อย่างหนึ่ง ของตัวละครตัวนี้ คือความลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นที่มาที่ไป ที่ไม่ค่อยชัดเจน ก็เลยเป็นช่องว่าง ระหว่างบรรทัด ที่เปิดโอกาส ให้กับคนสร้างหนัง เนี่ยสามารถสร้างสรรค์ อะไรก็ได้ลงไป ในนาทีสุดท้าย

Snake Eyes

Snake Eyes G.I. Joe Origins

snake eyes g.i. joe origins rotten tomatoes จากผู้ผลิตและจัดจำหน่าย : Paramount Pictures , Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) , Skydance Media

Robert Schwentke

บทภาพยนตร์โดย : Evan Spiliotopoulos , Joe Shrapnel , Anna Waterhouse

นำแสดงโดย : Henry Golding รับบทเป็น สเนคอาย , Andrew Koji รับบทเป็น Tommy , Haruka Abe รับบทเป็น Akiko , Peter Mensah รับบทเป็น Blind Master

หนังบู๊ , การผจญภัย , แฟนตาซี , ไซไฟ , ระทึกขวัญ

snake eyes g.i. joe origins imdb RATING 5.4/10

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชม. 1 นาที

Snake Eyes

โครงเรื่องของ วิถีแห่งนินจา สเนค อายส์

snake eyes เรื่องย่อ G.I. Joe ในภาคแยกออกมาเดี่ยว ๆ ของสเนค อายส์ ที่รับบทโดย เฮนรี โกลดิง ที่สวมวิญญาณเป็น สเนค อายส์ ชายผู้สันโดษด้วยความแค้น ความมุ่งมั่น ที่จะตามหาคน ที่ทำลายชีวิตเขา

จุดเริ่มต้นมาจาก สองพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอยู่ ในกระท่อมกลางป่า โดยผู้เป็นลูก ไม่รู้เลยว่าพ่อของเขา เกี่ยวข้องกับเรื่อง ที่ไม่ควรเข้าไปยุ่ง ต่อมาพ่อของเขา ได้ถูกสังหาร จากกลุ่มชายนิรนาม ที่บังคับให้พ่อของเขา ทอยลูกเต๋า เพื่อกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง ว่าจะอยู่หรือจะตาย และพ่อของเขา ได้ทอยได้แต้ม สเนค อายส์ และนั่นเป็นที่มาของชื่อเขา 

เขาเติบโตมาจาก การเป็นนักสู้ข้างถนน ต่อมาได้มีชายคนหนึ่ง ได้มายื่นข้อเสนอ ให้กับเขาว่า จะตามหา คนที่ฆ่าพ่อของเขาให้ แลกกับการที่เขา จะต้องเข้าไปแฝงตัว อยู่ในแก๊งยากูซ่า 

ด้วยความมุ่งมั่น ที่จะล้างแค้น ให้กับพ่อของเขา เขาจึงรับข้อเสนอ ด้วยการเข้าไปทำงาน อยู่ในแก๊งยากูซ่า เพื่อที่จะตีสนิทกับ ทายาทของตระกูล อาราชิคาเกะ

เขาได้รับการต้อนรับ สู่กลุ่มลึกลับ ที่มีความเกี่ยวโยง กับนินจาญี่ปุ่นโบราณ ที่เรียกว่า อาราชิคาเกะ หลังจากที่เขา แฝงตัวเข้าไปทำงาน อยู่กับกลุ่มยากูซ่า และช่วยชีวิต ทายาทของพวกอาราชิคาเกะไว้

เมื่อเขาสามารถ ทำให้ทายาท อาราชิคาเกะ ไว้ใจจนพาเขา มาที่ญี่ปุ่น อาราชิคาเกะ ได้สอน สเนค อายส์ ให้รู้ถึงวิถีของ นักรบนินจา และได้เสนอ สิ่งที่เขาใฝ่ฝันหา มาโดยตลอด นั่นก็คือ บ้าน

ด้วยความไว้วางใจจาก Tommy หรือ Storm Shadow ทายาทของตระกูล อาราชิคาเกะ ทำให้เขาต้องได้รับ การทดสอบ และพิสูจน์ตัวเอง เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ อาราชิคาเกะ

ความไว้เนื้อเชื่อใจด้วยชีวิตของ Tommy ที่มอบให้กับ สเนค อายส์ ทำให้เขาได้ถ่ายทอด วิถีชีวิตนินจา และได้บอกความลับ ของตระกูล ให้กับสเนคอายได้รู้ 

แต่เมื่อความจริงถูกเปิดเผย เขาทำให้ Storm Shadow ต้องผิดหวัง และมองเขา เป็นผู้ทรยศ เกียรติยศ และความจงรักภักดีของ สเนค อายส์ จะถูกทดสอบ 

Snake Eyes

ตัดเกรดหนังดัง หนังแฟรนไชส์ จากค่ายจีไอโจ

snakeeyes: g.i. joe origins รีวิว หลังจากที่ได้ดูแล้ว บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ ฉากแอ็คชัน มาเต็มจัดเต็มมันมาก ๆ ฉากบู๊ได้สะใจ สมกับเป็นหนังแฟรนไชส์ ของจีไอโจ บอกเลยว่ามีช็อต Action สวย ๆ ให้ดูตลอดทั้งเรื่อง สำหรับคอหนังแอ็คชัน คงถูกใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก 

สำหรับฉาก CG กราฟิก ก็ทำออกมาได้สวยงามเนียนตา การถ่ายทำที่เลือกใช้มุมกล้อง ที่ถ่ายออกมาแล้ว ดูดีในทุกมุม สำหรับซาวด์ประกอบ ก็กระหึ่มสะใจ และเสียงเพลงประกอบที่ลงตัวสุด ๆ

สำหรับการเดินเรื่องนั้น อาจจะมีขัดหูขัดตานิดนึง ตรงที่ในช่วงแรก เรื่องนั้นดำเนินไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้บางคน ที่ดูไม่ทันอาจจะงงได้ การนำเสนอเนื้อเรื่อง ของหนังเรื่องนี้ ยังทำได้ไม่ดีนัก และสิ่งที่ขัดใจแฟนหนัง จีไอโจ ภาคก่อน ๆ นั้นก็คือ

ในภาคนี้มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ขัดกับภาคที่แล้วมา ซึ่งในภาคก่อน ได้นำเสนอตัวละคร สเนค อายส์ ในวัยเด็ก เป็นเด็กฝรั่งที่ถูกทางสำนักญี่ปุ่นรับมาเลี้ยง และเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกับ Storm Shadow ที่ไม่ถูกกัน และห้ำหั่นกันในที่สุด สเนค อายส์ ได้ถูกไล่ออกจากสำนัก เพราะถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่สังหารเจ้าสำนัก ซึ่งต่างจากในภาคนี้โดยสิ้นเชิง 

___ หลงวาริน ___